A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm: Viếng Ngục Kon Tum và thăm quan Bảo tàng tỉnh Kon Tum

Thực hiện Nghị Quyết số 29-NQ/TW về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo", thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019 của nhà trường.

       Hưởng ứng "Tuần lễ văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ IV" năm 2018, Chiều ngày 14/12/2018, trường TH Trần Quốc Toản đã tổ chức hoạt động tham quan trải nghiệm, viếng Ngục Kon Tum và tham quan Bảo tàng tỉnh Kon Tum. Tham gia hoạt động có toàn thể CC,VC và 30 học sinh tiêu biểu của nhà trường.

       Tại Ngục Kon Tum, nhà trường đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc đấu tranh Lưu huyết ngày 12 tháng 12 năm 1931 và cuộc đấu tranh tuyệt thực diễn ra từ ngày 12 tháng 12 đến ngày 16 tháng 12 năm 1931. Các em đội viên, nhi đồng đã được nghe thuyết minh về lịch sử hình thành Ngục Kon Tum, nắm sơ lược về diễn biến cuộc đấu tranh Lưu huyết và đấu tranh tuyệt thực diễn ra tại Ngục Kon Tum, góp phần thêm yêu lịch sử quê hương và truyền thống lịch sử hào hùng dân tộc, đây là nền tảng để các em trở thành những công dân yêu nước, có trách nhiệm với quê hương, đất nước và sẵn sàng đấu tranh cho nền độc lập dân tộc và bảo vệ lãnh thổ. Đồng thời, nhân chuyến tham quan di tích lịch sử này, Liên đội trường TH Trần Quốc Toản đã lồng ghép tổ chức Lễ kết nạp đội viên mới cho 22 nhi đồng khối lớp 3, giúp các em thêm vinh dự và tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh ở khu di tích lịch sử cấp quốc gia, tiếp tục phấn đấu trở thành người đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Hình 1: Nghe thuyết minh lịch sử hình thành Ngục Kon Tum.

Hình 2: Nghe diễn biến cuộc đấu tranh Lưu huyết tại Ngục Kon Tum.

 

 

Hình 3,4: Lễ kết nạp đội viên mới cho nhi đồng khối lớp 3.

      Tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum, toàn thể CC,VC và học sinh nhà trường đã được nghe thuyết minh về lịch sử văn hóa, ngành nghề truyền thống của dân tộc tỉnh Kon Tum, tham quan các hiện vật, hình ảnh, mô hình, sa bàn giới thiệu về lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Kon Tum trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, giành độc lập, thống nhất Tổ quốc. Đồng thời, các em được trực tiếp tham quan trải nghiệm các hoạt động sản xuất của người dân tộc ở Kon Tum như: Đan lán, dệt, rèn, làm lúa nước... và tham gia các trò chơi dân gian tại Bảo tàng tỉnh, giúp các em thêm hiểu biết về truyền thống văn hóa các dân tộc tỉnh nhà.

Hình 4: Nghe thuyết minh về công cụ lao động, sản xuất của người dân tộc tại tỉnh Kon Tum.

Hình 5: Quan sát, thực hành hoạt động dệt thổ cẩm.

Hình 6: Tham quan mô hình nghề rèn bằng bể da thú của người Xơ Đăng.

Hình 7: Tìm hiểu mô hình rừng núi Kon Tum.

     Hoạt động tham quan, trải nghiệm lần này đã đem lại nhiều ý nghĩa giáo dục thiết thực, giúp các em thêm yêu quê hương đất nước, được bồi dưỡng về lý tưởng cách mạng, thêm yêu quý truyền thống yêu nước hào hùng của dân tộc tỉnh nhà nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung.


Tác giả: [Nhà trường]
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết