A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu văn nghệ với Trung tâm dạy nghề nhân đạo việc làm cho trẻ khuyết tật Việt Nam.

“Trẻ em như búp trên cành Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan”.

 “Thắp sáng ước mơ” là chủ đề giao lưu văn nghệ giữa liên đội trường TH Trần Quốc Toản với Trung tâm dạy nghề nhân đạo việc làm cho trẻ khuyết tật Việt Nam diễn ra vào chiều ngày 26/10/2017.

        Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn luôn dành sự quan tâm và tình thương đặc biệt đến thiếu nhi, thế hệ trẻ và những chủ nhân tương lai của đất nước. Người đã từng nói:

“Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan.”

       Có lẽ bất cứ ai đều mong muốn và ước mơ cho mình một cuộc sống đấy ý nghĩa, niềm vui, hạnh phúc và luôn ngập tràn những tiếng cười. Tuy nhiên, cuộc sống không chỉ có màu hồng, bên cạnh những tiếng cười hạnh phúc, vẫn có những cuộc đời không may mắn và gặp nhiều khó khăn, bất hạnh. Và thật xót xa biết bao khi trong những cuộc đời không may ấy có cả những em nhỏ, gặp khó khăn và bất hạnh trong cuộc sống, ở cái tuổi mà đáng ra cần nhận được sự quan tâm tình thương, được học hành và vui chơi, các em phải vật lộn và đối mặt với những khó khăn, thiệt thòi mà cuộc đời mang lại. 

        Nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn với những mảnh đời gặp hoàn cảnh khó khăn; tại buổi giao lưu văn nghệ, tập thể giáo viên, đội viên, nhi đồng đã quyên góp, ủng hộ đoàn khuyết tật được 2.895.000 đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng tràn đầy tình yêu thương, sự sẻ chia, cảm thông với những trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi. Không những thế, đội viên và nhi đồng tại liên đội đã có một bài học ý nghĩa sâu sắc, thiết thực.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết